Cập nhật 5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc thịnh hành

Cập nhật 5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc thịnh hành

Cập nhật 5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc thịnh hành

Ngày đăng: 10:55 PM, 22/03/2020

5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện nay


     Cùng sự chuyển dịch của công nghệ, các mô hình văn phòng cũng chuyển dịch theo hướng những văn phòng chia sẻ năng động, linh hoạt hơn.

 

Xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng hiện nay

 

1. Linh hoạt và năng động


     Tối thiểu những ràng buộc là nguyên tắc chính trong phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt và năng động. Văn phòng là nơi các nhân viên có thể tùy ý lựa chọn nơi và cách làm việc mà họ thích.

 

     Không còn những chỉ định phòng ban, vị trí ngồi cố định. Thay vào đó là những vật dụng, nội thất có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại theo ý thích; những bộ sofa hay chiếc ghế bành năng động nơi các nhân viên có thể “ trải lòng” cho công việc cùng với chiếc laptop của mình.

 

     Một nơi làm việc có thể dễ dàng được biến đổi thành phòng họp khi cần thiết.

 

 

2. Không gian chia sẻ


     Điểm khác biệt nhất của văn phòng chia sẻ so với văn phòng truyền thống là một cộng đồng kinh doanh lành mạnh: tăng khả năng tương tác giữa các công ty, thăm dò và học hỏi thị trường của nhau, cũng như tăng khả năng hợp tác, phát triển.

 

     Việc thiết kế cũng cần đặc biệt chú ý khi vừa cần phải đáp ứng được phong cách phù hợp với nhiều công ty vừa tạo được nét độc đáo, thoải mái cho môi trường làm việc.

 

     Khi đó thiết kế của văn phòng có thể được trang trí để tạo cảm hứng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng làm việc.

 

3. Không gian xanh 


     Thiết kế không gian xanh lấy tự nhiên làm trung tâm, các họa tiết gợi cảm hứng về môi trường. Mang đến một cảm giác thư giãn tối đa cho người làm việc.

 

     Các văn phòng theo phong cách này rất hữu ích khi chúng được đặt ở khu vực thiếu những cảm nhận về tự nhiên. Văn phòng được bao bọc bằng kính, để tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

 

     Cây cảnh hay đơn giản là cây tự nhiên được trồng ngay trong nhà, mang đến những cảm giác thư thái và tràn đầy năng lượng.

 

 

4. Phong cách của thương hiệu


     Phong cách thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng mỗi công ty đều có một câu chuyện của riêng chúng.

 

     Các câu chuyện từ đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhân viên cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung thậm chí là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng.

 

     Đối với cơ sở thì nên có những họa tiết hay cấu trúc mô tả đặc tính công ty. Văn phòng được thiết kế với các vật dụng, thảm trải, logo, bàn ghế theo cùng chủ đề, màu sắc.

 

5. Sáng tạo, độc đáo


     Các văn phòng theo phong cách này thường có quan điểm rất riêng về cách làm việc, sự bố trí các phòng ban hay mang những tính chất công việc rất riêng liên quan đến sáng tạo như các lĩnh vực: thiết kế, quảng cáo, phim ảnh…

 

     Văn phòng khi đó sẽ được chính các công ty chau chuốt, lắp đặt để mang đến môi trường làm việc mà họ nghĩ là tốt nhất cho nhân viên của mình. Chính sự sáng tạo, độc đáo đã truyền cảm hứng cho những nhân viên khác, thúc đẩy họ sáng tạo hơn.

Chia sẻ:

Online: 11 | Tuần: 316 | Tổng: 2465695